Tìm hiểu Foster and Partners – Thiết kế kiến trúc The Global City

Foster and Partners là công ty chuyên thiết kế kiến ​​trúc hàng đầu thế giới với các dự án mang tính bước ngoặt của thế giới. Dự án The Global City sẽ do Foster and Partners thiết kế chính thức. Nhờ vậy mà chuẩn sống của cư dân tại đô thị cũng được nâng lên một tầm cao mới. 

Cùng chúng tôi tìm hiểu Foster and Partners và những dự án đã làm nên tên tuổi của công ty này trên thị trường kiến trúc quốc tế.

Tổng quan về công ty Foster and Partners

  • Trang web: http://www.fosterandpartners.com.
  • Lĩnh vực hoạt động: Kiến trúc & Quy hoạch.
  • Quy mô: Từ hơn 1000 – 5000 nhân viên. 
  • Trụ sở: London (Anh).
  • Hình thức hoạt động: Tư nhân.
  • Năm thành lập: 1967; 
  • Chuyên môn: Kiến trúc, Thiết kế công nghiệp, Quản lý dự án, Nội thất, Nền Nội thất, Thiết kế, Thiết kế bền vững, Kỹ thuật kết cấu, Kỹ thuật môi trường.

Công ty Foster and Partners

Công ty Foster + Partners thành lập vào năm 1967. Với cái tên đầu tiên gọi là Foster Associates. Vào năm 1992 được đổi tên thành Sir Norman Foster and Partners Ltd. Và cuối cùng được viết tắt là Foster & Partners Ltd vào năm 1999. Norman Foster chính là người sáng lập và cũng là chủ tịch của Foster and Partners.

Với hơn 1.500 nhân viên tại 13 trụ sở trên toàn thế giới, Foster and Partners được xem là doanh nghiệp kiến ​​trúc lớn nhất nước Anh.

Foster and Partners – đơn vị thiết kế dự án The Global City danh tiếng hàng đầu thế giới
Foster and Partners – đơn vị thiết kế dự án The Global City danh tiếng hàng đầu thế giới

2 mục tiêu chính của Foster and Partners

Tính bền vững

Tính bền vững là một chủ đề khá rộng rãi. Ngoài việc giải quyết các vấn đề quan trọng về biến đổi khí hậu. Các dự án của Foster & Partners luôn đề cập đến vấn đề sức khỏe và phúc lợi của cộng đồng. Foster & Partners luôn lắng nghe khách hàng để phát triển các giải pháp thiết kế riêng, tối ưu hóa cho các dự án.

Trang bị: Ngành xây dựng chịu trách nhiệm 40% lượng khí thải carbon toàn cầu. Foster and Partners có khả năng nâng cao hiệu suất và chức năng của tòa nhà. Đồng thời giảm tối thiểu lượng khí cacbon.

Tác động cacbon: Nhóm phát triển bền vững của Foster & Partners. Ở cấp độ cao nhất, các đánh giá tính bền vững trên toàn cầu hiện nay cũng không đạt được mức tăng nhiệt độ tối đa là +1,5 độ.

Phương pháp tiếp cận môi trường: Nhóm kỹ sư môi trường của Foster and Partners. Họ đánh giá hiệu suất môi trường để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Cốt lõi của Foster and Partners là khả năng phục hồi, tính linh hoạt, sức khỏe và phúc lợi.

Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội: Trọng tâm là giảm thiểu sự tiêu thụ năng lượng bằng cách thực hiện các kế hoạch quản lý cacbon. Với mục tiêu chung là vào việc phát thải carbon cả đời.

Tính đa dạng

Foster and Partners đảm bảo hỗ trợ sự đa dạng và hòa nhập. Foster and Partners sẽ cố gắng tạo ra đa dạng môi trường làm việc đáp ứng tất cả các nền văn hóa khác nhau.

Foster & Partners có mối liên hệ chặt chẽ với một số trường học và đại học trên toàn thế giới. Tài trợ cho các giải thưởng và hỗ trợ các hoạt động giáo dục. Các chương trình thực tập và làm việc của Foster and Partners mang lại kinh nghiệm quý báu cho sinh viên từ nhiều nền tảng khác nhau.

Các dự án làm nên thương hiệu của Foster & Partners

Narbo Via

Narbo Via là một khu bảo tàng cổ vật La Mã mới nằm ở trung tâm Narbonne. Tòa nhà xây dựng nên để trở thành biểu tượng mới ở lối vào thành phố. Tiên phong trong cách tiếp cận với thiết kế chụp ảnh. Được đặt trên cao, khu bảo tàng mang đến cảm giác tôn nghiêm và uy nghi cho cả thành phố.

Narbo Via Museum là một trong những dự án nổi bật của Foster and Partners
Narbo Via Museum là một trong những dự án nổi bật của Foster and Partners

Le Dôme Winery

Ẩn mình trong những ngọn đồi ở Bordeaux. Nhà máy rượu Le Donme ở Saint-Émilion được xây dựng nhằm mục đích pha trộn các văn hóa di sản thế giới UNESCO. Với một cơ sở sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới – Le Dôme. Dáng dấp tòa nhà được bắt nguồn từ một cấu trúc có thể nhìn được cả trong và ngoài. Cung cấp khoảng không gian hiệu quả để sản xuất rượu vang, trong khi vẫn có thể quan sát cảnh vật xung quanh. 

Le Dôme Winery là một trong những dự án nổi bật của Foster and Partners
Le Dôme Winery là một trong những dự án nổi bật của Foster and Partners

Alif – The Mobility Pavilion

Alif – The Mobility Pavilion là một trong ba gian hàng mang đặc trưng của Expo 2020 Dubai. Nói lên tính bền vững và cơ hội. Alif là dự án hợp tác với Expo 2020 Dubai nhằm giải quyết chủ đề tổng thể là Kết nối tư duy. Tạo dựng tương lai, đồng thời cung cấp nền tảng thúc đẩy sáng tạo, đổi mới và hợp tác toàn cầu.

Alif – The Mobility Pavilion, Expo 2020 Dubai là một trong những dự án nổi bật của Foster & Partners
Alif – The Mobility Pavilion, Expo 2020 Dubai là một trong những dự án nổi bật của Foster & Partners

Các dự án nổi bật khác của Foster & Partners tại TP. HCM

Foster & Partners đã hoàn thành dự án Trụ sở chính Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) tại Thủ đô Hà Nội. Sắp đến, đơn vị sẽ thiết kế cho dự án khu đô thị phức hợp tiện ích và đẳng cấp lớn tại Việt Nam – The Global City quận 2. Dự án sẽ làm rạng danh Foster & Partners tại thị trường Việt Nam nói riêng và toàn khu vực Đông Nam Á nói chung.

The Global City quận 2 sẽ là dự án tạo dựng danh tiếng của Foster and Partners tại Việt Nam và cả Đông Nam Á
The Global City quận 2 sẽ là dự án tạo dựng danh tiếng của Foster and Partners tại Việt Nam và cả Đông Nam Á

Có thể nói, lần hợp tác này của Foster & Partners với Masterise Homes sẽ đem lại một chuẩn mực mới lạ. Mang đến đẳng cấp cho quý cư dân tại Tp. Hồ Chí Minh. The Global City quận 2 hứa hẹn sẽ là nơi an cư đắc địa và cũng là nơi đầu tư sinh lời lý tưởng.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho quý khách hàng có nhiều thông tin bổ ích về Foster & Partners. Cũng là một góc nhìn mới lạ về dự án The Global City quận 2.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0917 58 58 79 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.